Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

Ban công tòa nhà, trồng cây gì để tránh nóng?

Cái nắng mùa hè chói chang, nóng hầm hập hắt vào những tòa nhà sừng sững giữa trời là nỗi lo của rất nhiều người. Nhiệt độ trái đất này càng tăng cao, vậy làm thế nào để bạn có thể giảm bớt cái nóng oi bức của mùa hè này, mang màu sắc thiên nhiên vào căn nhà cũng như văn phòng?

Xu thế mang thiên nhiên vào tòa nhà hiện đại

Thành phố ngày càng trở nên chật hẹp và ngột ngạt. Chính vì vậy những ô cửa sổ có màu sắc thiên nhiên là điều khiến mọi người cảm thấy thật sự thoải mái dễ chịu. Không chỉ mang đến một không gian nhỏ trong lành, bắt mắt mà góc vườn nhỏ xin trên ban công chính là để cản bớt cái nắng mùa hè rất hiệu quả.

Xu thế mang thiện nhiên vào những căn nhà hiện đại
Xu thế mang thiện nhiên vào những căn nhà hiện đại

Hiện nay xu thế trồng cây trong căn nhà hiện đại ngày càng phát triển không ngừng. Thậm chí nhiều gia đình, công ty còn thiết kế theo xu hướng nội thất thiên nhiên. Với cách này đã khiến không gian trở nên bớt ngột ngạt hơn, thoáng đãng hơn và khiến công việc trở nên hiệu quả hơn, giảm bớt áp lực hơn.

Những chậu cây có thể giúp căn nhà chống lại cái nóng là những cây chịu được khô hạn, có cành lá để ngăn cản những tia nắng, tia nhiệt chiếu thẳng vào nhà. Một số những loại cây dưới đây chắc chắc sẽ không thể thiếu với những gia đình có ban công và muốn tránh đi cái nóng hè này:

Những loại cây thích hợp cho ban công tòa nhà cao tầng

Hoa giấy

Cây hoa giấy nổi tiếng là loại cây có thể chịu được khô hạn, đặc biệt là chịu nắng rất giỏi. Chính vì thế bạn chỉ cần có một chậu đất trên ban công là có thể trồng được loại cây này một cách dễ dàng. Đặc biệt, những chùm hoa giấy rực rỡ khoe sắc sẽ tô điểm thêm góc nhỏ gia đình bạn.

Trồng hoa giấy tránh nóng, sự lựa chọn tuyệt vời
Trồng hoa giấy tránh nóng, sự lựa chọn tuyệt vời

Những chùm hoa giấy nhiều màu sắc, cành là xum xuê có thể là bức rèm tự nhiên mang lại cho gia đình bạn một không khí tươi mát, xóa tan cái nóng nực giữa hè.

Cây ngũ gia bì

Không thể bỏ qua một loại cây cảnh có thể trồng được ở cả trong nhà và ban công. Ngũ gia bì có thể chịu hạn và nắng nóng cực tốt, cho bạn một không gian mặt ngoài nhà bớt oi nồng hơn. Xanh tốt quanh năm, dễ trồng, không sâu bệnh là đặc điểm ưu việt với một loại cây giúp tránh nóng.

Cây ngũ gia bì có khả năng chịu nắng, khô hạn cực tốt
Cây ngũ gia bì có khả năng chịu nắng, khô hạn cực tốt

Không chỉ để làm cảnh, ngũ gia bì còn mang ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nếu bạn có một không gian không quá lớn, một hoặc vài chậu ngũ gia bì ngoài ban công chắc chắn là phù hợp với gia đình bạn!

Trồng cây sống trong nước

Trồng sen chống nóng cũng là một ý tưởng rất hay
Trồng sen chống nóng cũng là một ý tưởng rất hay

Vốn dĩ là cây sống trong nước bởi hơi nước có thể bốc hơi và làm giảm đi cái nóng oi bức của mùa hè, đồng thời bổ sung một lượng ẩm lớn cho căn nhà. Sen hay súng là một trong những loại cây được nhiều gia đình sử dụng, vừa mang lại cảm giác dân dã, thôn quê lại mang hương sắc rất độc đáo.

Bạn có thể trồng chúng vào một bể tiểu cảnh hoặc những lu đất đầy nước sẽ mang lại một không gian hoàn toàn mới lạ.

Cây dây leo

Tôi gọi chung đó là cây dây leo bởi có rất nhiều loại dây leo có thể chịu nắng nóng, khô hạn mà có thể cản bớt được cái nắng rất hiệu quả. Bạn có thể trồng sử quân tử cho một giàn hoa vừa đẹp, vừa thơm nức mũi. Với loại hoa này bạn có thể phải tỉa dây sau một thời gian với chúng phát triển khá nhanh, xum xuê.

Cây dây leo có khả năng chống nóng cực tốtCây dây leo có khả năng chống nóng cực tốt
Cây dây leo có khả năng chống nóng cực tốt

Cây hoa hồng leo với cả hương và sắc khiến biết bao gia đình mê mẩn đem lòng yêu thương chúng. Hoa hồng leo khá dễ trồng, đặc tính ưa nắng, thích leo và sai hoa chắc chắc là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình tránh nắng hè này.

Ngoài ra có rất nhiều loại cây khác giúp tránh nóng hiệu quả với sức sống cao. Một không gian sống hiện đại không chỉ là ánh sáng lung linh giữa bầu trời đêm mà còn là sự kết hợp hài hòa các yếu tố tự nhiên vào cuộc sống con người. Nếu làm được điều này, căn nhà sẽ là nơi mọi người quay trở về mỗi khi cảm thấy mệt mỏi trong công việc cũng như học tập. Tintucnhanh chúc bạn có một không gian sống ưng ý nhất!