Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đèn chiếu tranh

Đèn chiếu tranh hiện nay là một loại đèn trang trí được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình. Đây là dòng đèn trang trí giúp làm rực rỡ không gian của căn nhà, tạo cho ngôi nhà một điểm nhấn. Rất nhiều người khi mua đèn soi tranh lại không biết cách lắp đèn như thế nào. Nhận thấy điều đó, các kĩ thuật của tintucnhanh sẽ chỉ dẫn cho chúng ta chi tiết cách lắp đèn soi tranh cho thật đúng kĩ thuật.

Cần dùng đèn soi tranh khi nào?

Hầu hết mọi người nhận thấy đèn soi tranh chẳng cần thiết phải có bởi những bức tranh đẹp thường được trưng bày ở những nơi đẹp nhất, thu hút ánh nhìn của các bạn. Nhưng, thời nay có những ngôi nhà diện tích nhỏ hẹp, ánh sáng không đủ nên việc sử dụng đèn soi tranh là cực kì hợp lý.

Đèn soi tranh không thể thiếu trong các gia đình
Đèn soi tranh không thể thiếu trong các gia đình

Đèn soi tranh giúp làm rực rỡ bức tranh, tạo cho căn nhà một không gian, một điểm nhấn cực ấn tượng sâu sắc, cực huyển bí. Chính điều này đã cuốn hút ánh nhìn của các bạn, tạo cho họ một cảm giác tò mò, thích thú và muốn xem thêm không gian nhà bạn nhiều hơn nữa. Sự mới lạ của đèn rọi tranh chắc chắn sẽ tạo nên một sự khác lạ giúp cho chúng ta sẽ nhớ mãi không quên về không gian nhà bạn.

Bóng đèn chiếu tranh là loại nào?

Hiện tại, đèn rọi tranh được các nhà sản xuất sử dụng thông dụng đặc biệt hơn các bóng đèn LED. Nguyên do khiến cho bóng đèn LED được sử dụng thông dụng nhất là những ưu điểm của nó vượt trội so với bóng đèn sợi đốt và bóng đèn tuýp.

Về bóng đèn sợi đốt, đây là loại bóng đèn cho ánh sáng màu vàng, tỏa nhiệt lớn nên không bao giờ được chọn lựa làm bóng đèn rọi tranh.

Về bóng đèn huỳnh quang. Đây là loại bóng đèn cho màu trắng sáng rất hợp lý với ánh sáng để soi tranh. Tuy nhiên, đèn tuýp có một điểm yếu là cho ánh sáng không đều. Riêng biệt, những lúc dòng điện chập chờn tuyệt đối không ổn định sẽ gây ra sự nhấp nháy không hợp lý để tranh trí. Bên cạnh đó, đèn soi tranh mà nhấp nháy sẽ rất ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

Sự kết hợp ưu điểm giữa hai loại bóng này đã hình thành nên một loại bóng đèn khác ưu việt hơn, đó chính là bóng đèn LED. Bóng đèn LED có thể nói là vô cùng phù hợp với các đặc điểm: ánh sáng trắng phát sáng thường xuyên không nhấp nháy, không tỏa nhiệt, tuổi thọ cực kì cao. Sử dụng những loại bóng đèn LED là điều tất yếu mà ngày nay đèn soi tranh nào cũng đều sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết các bước lắp đèn rọi tranh

Có nhiều người bối rối chưa biết cách lắp đèn chiếu tranh ra sao cho đúng kĩ thuật. Các bước làm sau đây chắc hẳn là điều mà mọi người sẽ mong đợi nhất:

Bước 1: Ngắt hệ thống điện trong căn nhà của bạn để đảm bảo an toàn khi thi công. Để chắc rằng hơn nữa, bạn hãy sử dụng một chiếc bút thử điện để kiểm tra.

Bước 2: Đánh dấu vị trí cần thiết và lắp đặt đế đèn cho thích hợp với trị trí của tranh và không gian ngôi nhà. Bạn chú trọng nên tính toán kĩ lưỡng để hạn chế khoan vào đường dây có sẵn trong ngôi nhà, dùng thước đo góc, thước cân bằng để đánh dấu cho thật chuẩn hạn chế sự lệch lạch gây mất tính thẩm mĩ.

Bước 3: Dựa trên chỉ dẫn lắp đèn của sản phẩm để đấu nối đầu dây điện cho thật chắc chắn, an toàn.

Bước 4: Luồn phần dây nối vào đế đèn để bảo đảm tính thẩm mĩ, sau đó cố định chân đèn cho thật chắc rằng.

Bước 5: bật lại nguồn điện, bật công tắc xem đã vào điện chưa, đèn đã sáng chưa, có chập chờn hay không. Nếu đèn đã sáng ok rồi thì chuyển sang bước 6. Nếu đèn chưa sáng thì các bạn tháo ra kiểm tra lại mạch điện xem đúng chiều âm – dương chưa, dây dẫn điện có được chắc rằng, an toàn hay chưa. Đấu nối lại rồi bạn kiểm tra lại.

Bước 6: Điều chỉnh góc độ của đèn rọi tranh sao cho phù hợp lý đáp ứng đúng nhu cầu thắp sáng là bạn đã hoàn thành.

Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành việc lắp đèn soi tranh. Hy vọng rằng các thông tin trên đây có ích cho bạn!

Bạn có thể thích: