Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

Có nên học cắt tóc ở Salon hay các học viện dạy cắt tóc chuyên nghiệp

Hiện nay, nghề cắt tóc không chỉ là một nghề chỉ để kiếm cơm mà nó còn là một niềm đam mê đối với rất nhiều các bạn trẻ. Học và dạy cắt tóc hiện nay mang lại thu nhập khủng từ 20 đến 30 triệu đồng mỗi tháng là chuyện bình thường. Vậy chúng ta nên học cắt tóc hay học ở những học viện dạy cắt tóc chuyên nghiệp?

Ưu nhược điểm khi học cắt tóc ở các Salon

Có thể nhiều bạn trẻ đã có ý định xin vào các Salon để có thể học cắt tóc. Nhiệm vụ của Salon chính là mang lại lợi nhuận cho chủ cửa hàng mà thôi. Nguồn thu của họ từ các dịch vụ làm đẹp nên vào những mùa vắng khách các salon sẽ nhận các học viên để nâng cao thu nhập.

Ưu điểm khi học cắt tóc ở Salon
Ưu điểm khi học cắt tóc ở Salon

Khi theo học cắt tóc tại các Salon, bạn sẽ được đào tạo theo lối truyền nghề. Đó chính là được học cách làm của thợ chính theo hình thức vừa học vừa làm. Ưu điểm của học cắt tóc ở các Salon là học phí rẻ hơn, các bạn được học với thời lượng thực hành là chủ yếu. Chính vì thế mà kĩ năng thực hành của các bạn có phần tốt hơn ngay từ ban đầu.

Tuy nhiên, vì các salon dạy cắt tóc theo hướng truyền nghề nên các bạn không có được cái nhìn cũng như kiến thức tổng quan và cơ bản nhất. Có nhiều bạn đi học cắt tóc ở các Salon sau đó lại tìm đến học viện dạy cắt tóc để học. Vấn đề ở đây là các bạn không được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể tự mình mở 1 salon riêng.

Ưu nhược điểm khi học ở các học viện dạy cắt tóc chuyên nghiệp

Học cắt tóc ở các học viện cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Khi theo học một khóa học cắt tóc tại học viện, các bạn phải trải qua một quy trình đào tạo nghiêm ngặt, khắt khe hơn. Cũng vì thế mà các yêu cầu đối với các học viên là cao hơn, trong đó bao gồm cả học phí. Hiện nay đa số các học viện dạy cắt tóc đều dạy thực hành trên đầu canh mà không có các mẫu thật để thực hành cho các học viên. Đây cũng là một điểm hạn chế mà học viên nên lưu ý. Đến với học viện dạy cắt tóc chuyên nghiệp, các bạn sẽ được nâng cao tay nghề qua những lần thực hành cắt tóc trên mẫu thật 100%.

Học viện dạy cắt tóc chuyên nghiệp
Học viện dạy cắt tóc chuyên nghiệp

Để đảm bảo được sự thống nhất và quy củ, các học viện sẽ trang bị đầy đủ các giáo trình và các thiết bị để đảm bảo khóa học được diễn ra suôn sẻ và chất lượng.

Ở học viện tóc, các học viên sẽ được dạy cắt tóc một cách bài bản để nắm vững các lý thuyết cũng như được cập nhật các kiến thức mới một cách thường xuyên. Học viên không chỉ được đào tạo về kĩ năng nghề nghiệp mà còn được rèn rũa đạo đức nghề nghiệp bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

Ngoài ra, bạn còn có rất nhiều các cơ hội nghề nghiệp khi lựa chọn học cắt tóc tại các trung tâm dạy cắt tóc. Có thể bạn sẽ được ở lại các học viện để trực tiếp hướng dẫn và đào tạo lại nghề cho các thế hệ tiếp theo, cũng có thể bạn được học viện giới thiệu việc làm đến các salon khác đang thiếu nhân lực.

Quả thực, bạn nên đầu tư một chút thời gian ban đầu và học phí để có thể học nghề một cách nghiêm túc và bài bản để có thể vững bước trên con đường phía trước.

Đánh giá bài viết