Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

Đánh giá vòng đèo tay mi band 5 – thông minh, tiện lợi, thời trang hơn

Tiếp nối sự thành công của vòng đeo tay Miband 4 đến từ nhà sản xuất khổng lồ Xiaomi, Mi band 5 đã nhanh chóng ra đời cùng ngày với nó chỉ sau 1 năm ( 11/06/2020). Sự ra đời của Mi band 5 mang đến một sự tò mò và háo hức của rất nhiều anh em đang là fan của vòng đeo tay Miband, vừa nhỏ nhẹ, khỏe khoắn, tiện ích mà lại rất thời trang này. Vậy mi band 5 có gì nổi bật so với đàn em Miband 4, chúng ta có nên nâng cấp vòng đeo tay đang có lên đời mới nhất hay không? Cùng tìm hiểu ngay nào!

Chi tiết thông số kĩ thuật của mi band 5

Mi band 5 có ngoại hình khá giống với Miband 4 bản màu đen
Mi band 5 có ngoại hình khá giống với Miband 4 bản màu đen

Chi tiết thông số kĩ thuật của Miband 5, bạn có thể theo dõi ngay ở bảng dưới đây:

Thông số kỹ thuật Xiaomi Mi Band 5
Kích cỡ và cân nặng 47.2 x 18.5 x 12.4mmNặngBản tiêu chẩn: 11.9gBản NFC: 12.1g
Chất liệu máy Polycarbonate
Dây đeo Silicone
Tương thích điện thoại Android, iPhone
SoC không xác định
RAM/Dung lượng 512KB RAM, 16MB
Kết nối mạng Không
Màn hình 1.1-inch AMOLED ( 126 x 294  px)
Độ sáng 450 nits
Kết nối Bluetooth 5.0
GPS Không
Cảm biến Nhịp timGia tốc 3 trụcCon quay hồi chuyểnÁp kếCảm biến tiệm cận
Thanh toán NFC
Pin 125 mAh
Chống nước 5ATM hoặc 50m, tối đa 30 phút trong nước sạch.
Tóm tắt thông số kĩ thuật
Tóm tắt thông số kĩ thuật

Màn hình của Mi band 5 có gì nổi trội?

Màn hình của Miband 5 rộng hơn 20% so với Miband 4
Màn hình của Miband 5 rộng hơn 20% so với Miband 4

So với đàn em Miband 4, anh 5 này có màn hình nhỉnh hơn một chút. Sản phẩm có kích thước 1,1 inch ( khoảng 2,8 cm), lớn hơn so với em 4 là 0,95 inch, tức là nhỉnh hơn khoảng 0,4 cm ( lớn hơn màn hình miband 4 20%).

Mặc dù không lớn hơn quá nhiều nhưng dù sao nó cũng là cải tiến rất đáng để nói vì một phần nó là vòng đeo tay thông minh, chúng ta không thể mong nó to như đồng hồ được. Chỉ với màn hình rộng hơn khoảng 0,4 cm này nhưng nó cũng giúp bạn hiển thị được nhiều thông số hơn, rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Chất lượng màn hình cũng được cải thiện tăng độ sáng lên 450 nits, giúp bạn dễ dàng đọc được thông báo khi đi ngoài trời nắng tốt hơn.

Ngoài ra, màn hình Mi band 5 đã sẵn sàng hiển thị ảnh động một cách dễ dàng và chính thống. Tại sao lại là chính thống? Trước đây đàn em Miband 4 mặc dù không được công bố sẽ chạy được ảnh động nhưng vẫn có những ứng dụng bên thứ 3 can thiệp vào giúp người dùng nâng cao trải nghiệm. Mi band 5 đã có thể chạy được ảnh động tốt hơn ngay trên chính ứng dụng kết nối với điện thoại.

Bộ hình nền của Miband 5 cực kì phong phú
Bộ hình nền của Miband 5 cực kì phong phú

Màn hình hiển thị phong phú hơn với hơn 100 màn hình được thiết lập từ ứng dụng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thiết kế màn hình hiển thị để hiện thị cá tính riêng cho mình. Các màn hình hiển thị mang các nhân vật hoạt hình Conan, Neon Genesis Evangelion, Case Closed, Hatsune Miku, và SpongeBob SquarePant.. mang màu sắc phù hợp với từng màu sắc dây đeo mang lại cảm giác đồng nhất cho người sử dụng.

Và các bạn cũng nên nhớ, màn hình to hơn đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải đánh đổi với thời lượng pin. Điều này là rõ ràng trên mọi thiết bị thông minh hiện nay.

Thời lượng pin

Mi band 5 có thời lượng pin là 125 mAh, nhỏ hơn so với Miband 4 là 135 mAh. Nhiều người cho rằng thời lượng pin thế này là đi thụt lùi so với công nghệ. Cá nhân mình thấy đúng là nó mang lại thời lượng sử dụng ngắn hơn, tuy nhiên chắc hẳn nhà sản xuất cũng đã có sự cân nhắc kĩ lưỡng điều này so với những chức năng đi kèm nó.

Thời lượng pin giảm đi chút ít không đáng kể
Thời lượng pin giảm đi chút ít không đáng kể

Cùng một không gian không quá lớn như vậy, giờ đây Miband 5 được trang bị nhiều chức năng hơn, linh kiện nhiều hơn sẽ làm hẹp lại không gian của viên pin là điều đương nhiên.

Nhà sản xuất công bố, viên pin Mi band 5 mới ra mắt này sẽ có thời lượng sử dụng khoảng 14 ngày, thấp hơn so với Miband 4 là từ 20 đến 25 ngày tùy chế độ thông báo. Với mức 14 ngày này, chúng ta hoàn toàn có thể chấp nhận được vì chúng không yếu pin đến mức bạn sẽ phải luôn đi kèm sạc mỗi khi về nhà. Mặt khác, thế này giúp bạn đỡ mất sạc chứ mình dùng Miband 4 cả tháng mới sạc một lần, mỗi lần hết pin là cuống lên đi tìm sạc khá mệt!

Ngoài ra, việc sạc pin cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bởi vì bạn đã không cần phải tháo con nhộng ra như những đời miband cũ.

Sạc nam châm – sự cải tiến vượt trội

Thực sự mà nói, mình cực kì khó chịu mỗi lần phải mang Miband 4 ra sạc. Ban đầu cởi con nhộng tương đối khó khăn và chỉ sợ làm đứt dây đeo. Sau này quen rồi thì tháo ra dễ dàng hơn nhưng cũng vì thế mà mình cảm giác dây đeo và con nhộng không được khít như ban đầu.

Sạc miband 5 nam châm tiện lợi
Sạc miband 5 nam châm tiện lợi

Chỉ vì tháo con nhộng ra vào mà mình đã làm đứt dây con Minband 2 khá lâu và phải dùng dây của bên thứ 3, và tất nhiên cảm giác ôm cổ tay không thể thoải mái như dây zin được.

Với công nghệ sạc nam châm, bạn sẽ cắm thẳng nó từ bên dưới vòng tay thật dễ dàng và tiện lợi mà không cần tháo con nhộng ra vào. Đây chính là một điểm cộng mà mình rất thích thay vì phải lên shopee săn sạc cho miband 4 dạng kẹp. Tuy nhiên một điều đáng buồn là sạc nam châm lại không sử dụng được cho các sản phẩm đời cũ như miband 3 và miband 4.

Dây sạc nam châm thật tiện lợi và dễ dàng. Bạn chỉ cần thao tác đưa dây sạc từ từ lại gần mặt sau của vòng đeo tay, đặt trước lỗ sạc là chúng tư va vào nhau, nhanh chóng và đơn giản không phức tạp chỉnh lên xuống như các em Miband cũ.

Thời gian để sạc pin miband 5 đầy được nhà sản xuất công bố khoảng dưới 2 giờ, điều này cũng không có gì khác biệt so với Miband 4 thế hệ cũ.

Theo dõi sức khỏe tốt hơn

Sản phẩm với 11 chế độ thể thao cho bạn có thể kiểm soát được cơ thể của chính mình một cách tốt hơn thay vì 6 chế độ thể thao trên Miband 4.

Miband 5 theo dõi sức khỏe liên tục
Miband 5 theo dõi sức khỏe liên tục

Ngoài chế độ theo dõi giấc ngủ thông thường, em Miband 5 này sẽ theo dõi thêm cả giấc ngủ nghịch lý giúp bạn nắm bắt sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Thiết bị cũng có áp kế để theo dõi áp suất khí quyển.

Khả năng theo dõi chu kì kinh nguyệt của chị em

Theo dõi cả chu kỳ kinh nguyệt ?
Theo dõi cả chu kỳ kinh nguyệt ?

Bạn lo lắng không biết chu kì kinh nguyệt của mình như thế nào, bao lâu nữa thì đến ngày? Bạn là người hay quên và khó nhớ những con số? Giờ đây điều này chẳng còn quan trọng nữa, chỉ một vòng đeo tay thông minh nhỏ xinh, bạn đã có thể nắm bắt sức khỏe cơ thể của mình một cách dễ dàng hơn để chuẩn bị cho mọi hoạt động trong cuộc sống.

Khả năng điều khiển Camera điện thoại ( mới mẻ)

Có thể điều khiển camera điện thoại một cách dễ dàng
Có thể điều khiển camera điện thoại một cách dễ dàng

Sau khi đã ghép nối Bluetooth thành công, bạn hoàn toàn có thể mở camera điện thoại lên và điều khiển camera bằng Miband 5. Điều này khá hữu ích cho các bạn có thể chụp một bức ảnh từ xa mà không cần chạm vào điện thoại. Hãy thử tượng tượng khi đi du lịch, bạn sẽ dễ dàng chụp hình cùng người thân, gia đình chỉ với 1 chạm trên tay mà không cần bất cứ ai trợ giúp.

Hoặc bạn cũng có thể có những góc chụp hình mới mẻ hơn, độc đáo hơn từ chiếc Miband của mình.

Khả năng chống nước tốt hơn

Khả năng chống nước bá đạo vốn có của Miband
Khả năng chống nước bá đạo vốn có của Miband

Một điều không thể phủ nhận với vòng đeo tay Miband đó chính là khả năng chống nước tuyệt vời. Không phải chỉ riêng sản phẩm mới ra mắt, các sản phẩm trước đây của nó đều làm rất tốt khả năng này. Với khả năng chống nước 50m của Mi band 5, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong mọi môi trường khác nhau, kể cả khi đi tắm hay đi bơi lặn cũng không hề hấn gì.

Tuy nhiên, sản phẩm dây cài silocon nên các bạn lưu ý các va chạm mạnh có thể khiến chúng tuột khỏi tay mà bạn không để ý. Nhiều người sử dụng đã gặp tình trạng này!

Dây đeo

Thay vì 3 màu như dòng Miband 4, Miband 5 ra đời với 6 màu sắc cho bạn lựa chọn một cách tốt hơn thể hiện cá tính của mình.

Về cấu trúc dây đeo, hiện tại vẫn chưa rõ nó có thể sử dụng chung cho các phiên bản cũ như Miband 3 và 4 được hay không, tuy nhiên chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất có thể!

Vòng đeo tay Xiaomi Mi band 5 có giá bao nhiêu?

Hiện nay, sản phẩm có 2 phiên bản, đó là có NFC và không có NFC. Bản có NFC sử dụng chuyên cho thị trường Trung Quốc cho phép bạn thanh toán 1 chạm. Điều này cũng hoàn toàn không có gì mới mẻ và đã được trang bị trên đàn em Miband 4.

Thị trường trung Quốc, sản phẩm có giá chỉ từ giá 189 tệ, tương đương khoảng 620.000 đồng bản tiêu chuẩn. Bản NFC có giả khoảng 229 tệ, tương đương khoảng 750.000 đồng. Và tất nhiên, đây là giá bên Trung Quốc, về Việt Nam thì giá sẽ nhỉnh hơn chút xíu.

Hiện nay sản phẩm đã có sẵn trên thị trường Việt Nam và được cộng đồng đánh giá rất tích cực. Còn bạn thì sao, hãy trải nghiệm ngay thôi nào!

5/5 - (2 votes)