Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

[Chia sẻ] Dạy cắt tóc bồ câu đơn giản nhất có thể

Kiểu tóc bồ câu hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích. Với những ưu điểm trẻ trung, dễ thương mà kiểu tóc này mang lại, tóc bồ câu hiện nay đang là xu hướng khiến các bạn trẻ đều mong muốn được sở hữu kiểu tóc này. Tuy nhiên, hiện nay không phải thợ cắt tóc nào cũng đủ trình độ hay nắm vững các kiến thức về kĩ thuật cắt tóc kiểu bồ câu. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một bài học về dạy cắt tóc bồ câu thật đơn giản, dễ dàng nhất có thể!

Đặc điểm của kiểu tóc bồ câu

Kiểu tóc bồ câu rất phù hợp cho những kiểu tóc tơ, tóc thưa và có chiều dài ngang vai. Với đặc điểm này, kiểu tóc bò câu rất phổ biến đối với những bạn trẻ có mái tóc thưa, tóc không dày và cứng. Tóc bồ câu chính vì thế mà che đi khuyết điểm này và tôn thêm giá trị cho khuôn mặt.

Cắt tóc bồ câu như thế nào cho đẹp?
Cắt tóc bồ câu như thế nào cho đẹp?

Kiểu tóc bồ câu thường có dáng đuôi bầu, so le hoặc ót phồng lên, từ đó làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên, trẻ trung cho các cô gái tuổi đôi mươi.

Dạy cắt tóc bồ câu đơn giản theo từng bước

Dạy cắt tóc bồ câu không hề khó. Tuy nhiên các bạn nên chú ý theo dõi từng bước một để không bỏ lỡ bất kì một kĩ thuật nào nhé!

Bước 1: Trước khi cắt tóc cần phải chia tóc

Bước đầu tiên trước khi cắt kiểu tóc bồ câu này, bạn cần phải chia tóc làm 2 phần dưới và phần chóp đỉnh đầu. Ở phần dưới bạn cũng cần phải chia ra thành 2 khoảng trái và phải, mỗi bên sẽ chia thành khoảng 6 tép xiên. Mục đích của việc chia tóc này giúp bạn dễ dàng thấy được bố cục của tóc, từ đó quan sát và dễ dàng điều chỉnh đường cắt của mình sao cho hợp lý nhất.

Lưu ý rằng đường cắt chúng ta sẽ sử dụng đường cắt dích dắc và chuốt ngoài để tạo kiểu.

Bước 2: Tạo kiểu tóc bồ câu đơn giản

Ở phần 1: Chúng ta cắt 0 độ lấy chuẩn phía sau và phía trước cằm để tạo dáng bầu

Tiếp tục cắt tép 1 ở 45 độ phần dưới trước cắt dích dắc, sau đó nâng góc 90 độ ngang, cắt zigzag.

Sau khi cắt xong tép 1 chúng ta tỉa mỏng đuôi tóc cho mái tóc được mềm mại, tự nhiên.

Bắt đầu từ tép thứ 2 cho đến tép thứ 6, chúng ta tiếp tục nâng góc 90 độ ngang, cắt dích dắc theo chuẩn từ trên xuống dưới.

Vẫn như tép 1, chúng ta sẽ cắt xong và tỉa mỏng đuôi tóc cho hợp lý nhất.

Chia nửa trước – sau và gộp tất cả phần sau căng 90 độ ngang sau rồi cắt bỏ phần tóc dư.

Ở nửa sau, chúng ta chia cánh quạt, căng từng tép ở khoảng 45 độ dưới, sau đó cắt dích dắc để tạo tầng.

Ở phần 2 : Chúng ta tiến hành chia nửa trước – sau. Phần sau chia hình cánh quạt, phần trước chia dọc.

Căng tóc theo góc như phần dưới, cắt theo chuẩn phần dưới. Tại phần đuôi tóc ta chuốt mỏng cho tự nhiên là hoàn thành rồi.

Dạy cắt tóc bồ câu không quá khó, tuy nhiên yêu cầu bạn phải nắm vững các bước làm để có thể hoàn thành tác phẩm một cách ưng ý nhất. Hiện nay có không ít những bạn trẻ muốn theo học cắt tóc và kiểu tóc bồ câu này khá phù hợp cho những bạn trẻ mới theo học. Chúc các bạn có thể thành thạo những kĩ thuật cắt tóc để có thể tự tin thể hiện tài năng của mình.

Bạn có thể thích: Chuyên mục cắt tóc

1/5 - (1 vote)