Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

Dạy cắt tóc cho trẻ an toàn nhất

Đôi khi việc cắt tóc cho bé khiến cha mẹ luôn nhức đầu và mệt mỏi bởi bé rất sợ và hay dẫy dụa. Nếu không đảm bảo được sự an toàn cho bé khi cắt tóc thì rất khó để có thể tỉa bớt tóc của trẻ, nhất là trong thời điểm mùa hè nóng bức như hiện nay. Chuyên mục hôm nay chúng tôi sẽ dạy cắt tóc cho trẻ thật an toàn nhất giúp cả ba mẹ và bé đều không cảm thấy mệt mỏi.

Chuẩn bị dụng cụ cắt tóc cho trẻ

Lược để chải tóc cho bé trước và sau khi cắt tóc là điều không thể thiếu mỗi khi cắt tóc.

Một chiếc khăn thật mỏng, ngộ nghĩnh đáng yêu chắc chắn sẽ làm bé thích thú và ngồi im khi cắt tóc. Đồng thời chiếc khăn này cũng tránh những sợi tóc này có thể rơi vào cổ bé gây ngứa ngáy, khó chịu.

Cần lưu ý để bé được an toàn khi cắt tóc
Cần lưu ý để bé được an toàn khi cắt tóc

Tông đơ cắt tóc cho trẻ là điều không thể thiếu. Ngày xưa khi công nghệ, máy móc chưa phát triển thì kéo là dụng cụ duy nhất để cắt tóc. Tuy nhiên, ngày nay tông đơ cắt tóc đã cực kì phố biến với giá khá rẻ thì ba mẹ hoàn toàn có thể tự cắt tóc cho trẻ một cách dễ dàng.

Kéo: có những vị trí nhỏ mà tông đơ không thể cắt được thì kéo lúc này sẽ phát huy tác dụng. Những bậc cha mẹ có thể dùng kéo để tỉa tóc mái cho bé cực thuận tiện và thẩm mĩ.

Dạy cắt tóc cho bé bằng bước đơn giản nhất

Chọn cho bé một chỗ ngồi thật thoáng mát và thân thuộc với bé nhất để bé cảm thấy thoải mái hơn mà không hề sợ hãi.

Dạy cắt tóc cho bé đơn giản nhất
Dạy cắt tóc cho bé đơn giản nhất

Dạy cắt tóc cho bé một cách an toàn không phải là chuyện khó

Bước 1: Chải đầu cho bé thật nhanh để biết được tóc bé dài đến đâu và gỡ bỏ tóc rối

Bước 2: Làm ướt tóc trẻ bằng bình xịt nước. Lưu ý rằng các ba mẹ chỉ nên tạo hơi ẩm mà không nên làm ướt tóc quá sẽ rất khó cắt.

Bước 3: Sử dụng tông đơ và tiến hành cắt tóc cho bé theo chiều từ dưới lên trên. Cắt tóc bé lên trên hay xuống dưới bạn hãy bảo bé cúi đầu xuống để cắt tóc được dễ dàng nhất.

Bước 4: Phần tóc tông đơ không thể cắt gọn được, bạn hãy dùng kéo để cắt ngắn lại, nhất là 2 bên và phía dưới. Bạn cần sử dụng gương và luôn ngắm nhìn sao cho tóc của bé được cân đối nhất.

Sau khi cảm thấy ưng ý nhất, bạn hãy dùng lược vuốt lại 1 lượt, dùng kéo cắt những sợi tóc lơ thơ cho bé và tỉa mái gọn gàng là xong rồi đó.

Hãy để bé ngắm lại mình trước gương và khen bé cho bé thích thú nhé!

Những lưu ý khi cắt tóc cho trẻ

Chúng tôi đã dạy cắt tóc cho rất nhiều những bậc cha mẹ để họ có thể tự tay tỉa tóc cho bọn trẻ. Và trong số rất nhiều những trường hợp đó, chúng tôi đã thấy một số những lưu ý sau mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua:

Không nên cắt tóc cho bé lúc bé đang ngủ. Có thể bình thường bé sợ việc cắt tóc và tiếng tông đơ nhưng các bậc cha mẹ cũng không vì thế mà tranh thủ lúc bé ngủ mà cắt tóc của bé. Khi bé tỉnh bất ngờ mà thấy mình đang bị cắt tóc sẽ càng làm bé hoảng sợ và tổn thương.

Hãy cắt tóc cho bé khi tâm trạng và sức khỏe của bé tuyệt vời nhất, tránh khi bé khó chịu rất khó để bé ngồi yên mà cắt tóc được.

Khi cắt tóc xong ba mẹ và người thân hãy khen tóc bé đẹp để bé có thể tự tin giao phó lần cắt tóc sau cho bạn.

Dạy cắt tóc cho ba mẹ không phải khó khăn gì cả bởi bản chất cắt tóc cho bé chỉ là để bé mát mẻ, tránh bức sốt và mồ hôi khi chơi đùa mùa hè. Chúc ba mẹ và các bé luôn hạnh phúc.

Bạn có thể thích:

Mẹo cắt tóc nam đơn giản nhất

Tóc Bob là gì?