Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

Dạy cắt tóc nam đơn giản tại nhà bằng tông đơ

Cắt tóc nam tại nhà bằng tông đơ hiện nay đang dần trở thành một xu thế mới mà nhiều người ưa thích. Sở dĩ như vậy bởi vì chi phí cắt tóc hiện nay khá tốn kém nhưng nhiều khi lại khá bất tiện về thời gian. Việc tự tay cắt tóc tại nhà vừa giúp bạn chủ động về thời gian, vừa có thể cắt tóc tạo kiểu theo ý của mình.

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cắt tóc

Những dụng cụ không thể thiếu là gương, lược và tông đơ. Về Gương, bạn nên chuẩn bị một chiếc gương không quá lớn nhưng cần phải nhìn được tất cả đầu của bạn để thấy được tóc đã cân đối hay chưa. Những chiếc gương quá nhỏ cực kì khó khăn trong việc căn chỉnh mái tóc của bạn.

Dạy cắt tóc nam đơn giản tại nhà
Cắt tóc nam tại nhà bằng tông đơ thật đơn giản

Về lược, bởi vì chúng ta cắt tóc cho nam giới nên lược không cần quá to và dài. Một chiếc lược to vừa đủ, răng thưa dày một tẹo là được chứ không nên sử dụng loại lược có răng lớn không phù hợp cho nam giới.

Về tông đơ, hiện nay trên thị trường có hai loại là tông đơ có dây và công trơ sạc pin không có dây. Bạn có thể sử dụng tông đơ nào cũng được. Tuy nhiên, nếu bạn ít khi sử dụng và thường tự mình cắt tóc thì nên sử dụng loại tông đơ không có dây vì độ tiện lợi cũng như rất nhẹ của nó. Tông đơ có dây khá vướng nhưng lại có ưu điểm là khỏe và không phải lo suốt về sạc pin cho nó.

Các kiểu tóc cho nam giới có thể cắt ở nhà được

Hiện nay, việc dạy cắt tóc nam đơn giản làm sao để bạn có thể tự tay cắt cho mình học người thân là điều không hề khó. Tuy nhiên bạn phải đầu tư thời gian học hỏi cũng như quen dần với cách cắt tóc mới có thể thành công được. Những kiểu tóc nam giới có thể cắt tại nhà thường là các kiểu tóc đơn giản như cắt cua, cắt kiểu đầu chào mào, Caesar, undercut hay cả simple casual. Tuy nhiên với những kiểu tóc khó, tốt nhất bạn nên nhờ người cắt cho để không phải xấu hổ khi ra đường.

Dạy cắt tóc nam đơn giản bằng tông đơ tại nhà như thế nào?

Bước 1: Có thể nói đây cũng là bước đơn giản nhất. Bạn sử dụng đầu cữ dài nhất của tông đơ ( thường là 20 mm) và cắt gọn các vị trí. Việc sử dụng đầu cữ này sẽ cố định khoảng cách từ chân tóc đến lưới tông đơ. Chính vì thế mà bạn không cần phải lo lắng mà cứ đưa qua đưa lại nhiều lần để mái tóc của bạn được dều và bằng phẳng.

Bước 2: Thay thế cữ lược của tông đơ có chiều dài ngắn hơn (thường là tầm 12 – 13 mm) để cắt phần trên tai và gáy bởi đây là những khu vực có tóc ngắn hơn.

Tại những phần tóc phía trên đỉnh đầu hoặc phía mái tóc trước, bạn cần phải đưa tay đi vuông góc với mặt đất để hạn chế những đường uốn lượn. Có rất nhiều bạn trẻ tự cắt tóc nhưng tay không quen nên đường cắt xiên xẹo rất dễ tạo ra những sai lầm, đặc biệt là phần mái tóc phía trớc.

Lưu ý rằng vùng giáp ranh giữa phần tóc 13mm với phần 20mm bạn cần phải có những điều chỉnh hay đường đi phù hợp. Bạn có thể dùng tông đơ cắt nghiêng cho thoải ở điểm giao này để hạn chế những đường tóc không được tự nhiên.

Bước 3: Sử dụng cữ lược ngắn nhất để tiến hành cắt ở khu vực rìa của vành tai. Lưu ý rằng khi cắt phải để ý sao cho 2 bên phải đều và đối xứng với nhau.

Dùng cữ lược để cắt tóc gáy: đưa tay theo một đường thẳng, chênh chếch đi khoảng 20 độ so với trục thẳng, đưa từ từ từ dưới lên trên đến phần tóc 12mm thì dừng lại.

Bước 4: Đây cũng là bước cuối cùng và cũng là khó nhất. Ở bước làm này, ta sẽ phải tháo các cữ lược ra để mỗi phần tông đơ hớt tóc cho mềm mại. Dùng tông đơ hớt tóc từ thấp lên đến cao, bạn có thể hớt theo đường thằng sau đó vát đều 2 bên cho đơn giản. Ở 2 bên mai bạn có thể dùng luôn tông đơ để cắt sát vào da đầu hoặc dùng dao cạo để có thể xử lý khu vực này một cách dễ dàng.

Như vậy là bạn đã có thể tự mình học cắt tóc tại nhà rồi đấy. Chúng tôi có rất nhiều các bài viết dạy cắt tóc nam đơn giản với những kiểu tóc khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm: