Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

Giá thanh nhôm định hình LED hiện nay là bao nhiêu, có đắt không?

Thanh nhôm định hình đèn LED thời gian vừa qua đã làm mưa làm gió trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Với xu thế sử dụng loại đèn này, nhiều người còn băn khoăn giá thanh nhôm định hình hiện nay là bao nhiêu, có đáng để sử dụng thay thế cho các loại đèn LED thông thường khác hay không. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Giá thanh nhôm định hình LED là bao nhiêu?

Không khó để bạn có thể tham khảo giá thanh nhôm trên thị trường hiện nay. Bạn có thể thấy 2 khoảng giá rất khác nhau, một loại rất rẻ, một loại rất đắt.

Thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu thanh nhôm định vị đèn LED khác nhau
Thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu thanh nhôm định vị đèn LED khác nhau

Một khoảng giá rất rẻ, chỉ khoảng vài chục nghìn một mét đến hơn 100 nghìn một mét ( chưa bao gồm dây LED), thậm chí có một số nơi bán bao gồm cả dây LED. Đây là loại đèn LED trang trí kém chất lượng, thanh nhôm rất mỏng, không thể chịu lực mạnh do chưa được anode hóa. Loại thanh LED này theo thời gian dễ bị xỉn màu loang lổ nhìn rất mất thẩm mỹ. Đó là chưa kể chất lượng dây LED có tốt hay không!

Loại thứ hai, giá giao động từ hơn 100 nghìn đến 200-300-500 nghìn 1 mét tùy vào từng mẫu thanh nhôm. Đây là loại thanh nhôm LED có thể nói là chất lượng ổn, có thể phù hợp cho lắp đặt nội thất. Tuy nhiên bạn cũng nên để ý sản phẩm giữa các nhà cung cấp khác nhau có thể cũng mã hàng nhưng được sản xuất ở các nhà máy khác nhau, do đó chất lượng không thể giống nhau 100% mà sẽ có hiện tượng bên chất lượng nhôm khá dày và bên chất lượng nhôm mỏng hơn. Bề mặt anode hóa nhôm cũng có sự khác nhau.

Tổng chi phí nguyên vật liệu và công lắp đặt cho công trình

Về chi phí lắp thanh nhôm LED không chỉ mỗi tiền thanh nhôm đâu, bạn sẽ phải mua thêm dây LED dán bên trong thanh nhôm, chấn lưu cho mạch, cảm biến ( nếu cần) và cả công lắp đặt nữa.

Với loại nhôm LED giá rẻ trên thị trường thì thường là không có dịch vụ lắp đặt mà bạn sẽ tự lắp đặt. Việc này đôi khi sẽ gây khó khăn nhất định.

Tổng chi của thanh nhôm định hình LED là bao nhiêu?

Với thanh nhôm định hình led của nhà cung cấp lớn trên thị trường, bạn có thể yêu cầu tư vấn lắp đặt loại nào cho phù hợp, tiết kiệm chi phí và đảm bảo độ thẩm mỹ nhất. Đồng thời tính toán thông số bộ nguồn cho phù hợp nhất. Với những khách hàng yêu cầu, một số nhà cung cấp sẽ có đội ngũ kĩ thuật lắp đặt tận nhà, việc của bạn chỉ là nói ra yêu cầu của mình.

Giá thanh nhôm định hình tính tương đối chi phí cho một công trình thanh nhôm đèn LED, giá sẽ giao động từ 250 nghìn đến 600 nghìn/ mét đã bao gồm cả công lắp đặt.

Có nên sử dụng đèn LED thanh nhôm hay không?

Thực ra tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà có phương án lắp đặt hệ thống chiếu sáng phù hợp.

Một số công trình không yêu cầu chiếu sáng cao, chỉ cần nhìn đủ sáng là được thì có thể sử dụng các loại đèn LED chiếu sáng thông thường hoặc tuýp LED có sẵn trên thị trường. Ưu điểm của loại này là lắp đặt dễ dàng, giá khá mềm nhưng lại không thể chiếu sáng được các vị trí khuất và bị lộ đèn.

Bạn là người cầu toàn, muốn chiếu sáng mỹ thuật, các không gian nhỏ, tiện lợi trong quá trình sử dụng và đặc biệt tuổi thọ lâu dài thì nên sử dụng thanh nhôm đèn LED này.

Bạn có thể tham khảo: