Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

Liệu bạn đã nghe đến giáo trình dạy cắt tóc Vidal Sassoon chưa?

Với đam mê cắt tóc, liệu bạn đã nghe đến giáo trình dạy cắt tóc Vidal Sassoon chưa? Nếu chưa thì chắc chắn bạn chưa phải là một người thợ lành nghề rồi. Vậy giáo trình dạy cắt Vidal Sassoon là gì? Cùng tintucnhanh tìm hiểu nhé.

Lịch sử tên gọi Vidal Sassoon

Vidal Sassoon thực ra là tên gọi của một người, một nhà tạo mẫu tóc danh tiếng thuộc hàng đầu ở vương quốc Anh. Ông được biết đến như một huyền thoại trong làng tạo mẫu tóc thế giới và người đã sáng tạo ra phong cách tóc hiện đại.

Nhà tạo mẫu tóc Vidal Sassoon
Nhà tạo mẫu tóc Vidal Sassoon

Không những vậy, Vidal còn được biết đến với hàng loạt các trung tâm salon, trung tâm dạy cắt tóc và học viện thiết kế tóc chuyên nghiệp cùng thương hiệu cao cấp cho hàng loạt sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, thuốc nhuộm, máy sấy,…. Không chỉ là người đóng vai trò đào tạo các thợ cắt tóc hàng đầu thế giới, Vidal Sassoon còn là người sáng tạo ra những kiểu tóc mới, có tác động mạnh mẽ đến xu hướng thời trang tóc không chỉ ở Anh mà còn trên toàn thế giới.

Là một người bươn chải khi mà hoàn cảnh gia đình khó khăn, Vidal đã làm việc ở tiệm cắt tóc từ năm 14 tuổi. Thế nhưng, chẳng biết từ lúc nào mà cái niềm đam mê tóc và máu nghệ thuật đã ngấm vào người của ông. Với sự đam mê, bàn tay khéo léo, năm 26 tuổi, ông đã có riêng một salon mang tên chính mình.

Mọi thứ với Vidal Sassoon thay đổi từ lúc mà bộ tóc ngắn đầy cá tính của nhà thiết kế thời trang danh tiếng Mary Quant xuất hiện. Đây chính là kiểu tóc Bob. Đây là bước đột phá mạnh mẽ trong lĩnh vực thời trang tóc. Và trào lưu cắt tóc Bob đa thực sự lên ngôi. Hàng loạt những người nổi tiếng, trong đó có ca sĩ Victoria Beckham – nay là bà chủ của thương hiệu Victoria ‘s Secret đã khiến mình trở nên năng động và cá tính hơn bao giờ hết với kiểu tóc này.

Không chỉ mỗi kiểu Bob, Vidal Sassoon đã sáng tạo ra rất nhiều các kiểu tóc khác nhau. Và kỹ thuật tạo mẫu tóc của ông đã được đưa vào giáo trình dạy cắt tóc Vidal Sassoon. Tuy nhiên không chỉ gói gọn trong đó, kỹ thuật của ông còn biến chị em phụ nữ trở nên sang trọng, quý phái hơn rất nhiều. Và điều cốt lõi trong kỹ thuật của ông đó là kiểu cắt tóc thẳng, phân bậc và tạo lớp ở phía sau.

Các kỹ thuật trong nghề cắt tóc của ông được rất nhiều người áp dụng và thành công bởi Vidal luôn bắt kịp với thời đại và xu hướng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Hàng năm, ông đưa ra 3 bộ sưu tập mẫu tóc Salon để những tay trong nghề có thể học hỏi, tham khảo hay thêm sự lựa chọn cho khách hàng.

Liệu bạn có thể học giáo trình cắt tóc này?

Giáo trình dạy cắt tóc Vidal sassoon là gì?
Giáo trình dạy cắt tóc Vidal sassoon là gì?

Chắc hẳn, với những ai đang muốn tham gia vào làng thời trang tóc sẽ tự hỏi dạy cắt tóc ở đâu tốt? mình sẽ được học giáo trình cắt tóc nào? Liệu sau khi học có hiệu quả hay không? Dù là một người thợ cứng hay một người đang chập chững bước vào nghề, giáo trình cắt tóc này luôn là cách để đưa đến cho bạn những kỹ thuật tốt và hiệu quả nhất. Vậy tại sao bạn lại từ chối cơ hội được tiếp cận với những kỹ thuật hàng đầu thế giới này?

Hiện nay, có không ít trung tâm dạy nghề cắt tóc được mở ra thế nhưng không phải nơi nào cũng áp dụng giáo trình dạy cắt tóc này và không phải người thợ lành nghề nào cũng biết.

Bạn có thể thích các bài viết khác về tóc tại đây: Cắt tóc

Đánh giá bài viết