Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

Hướng dẫn cắt tóc nam bằng kéo chuẩn nhất từ A đến Z

Có nhiều bạn cả nam và nữ đã hỏi chúng tôi rằng cắt tóc nam bằng kéo có khó không, học xong bao lâu là có thể tự cắt tóc cho người khác được,… Thực ra cắt tóc nam không hề khó bởi tóc nam khá ngắn và hầu hết có nhiều kiểu tóc đơn giản không cầu kì. Mặc dù khá đơn giản nhưng bạn vẫn cần học một số mẹo cắt tóc và cần phải thành thạo cách cầm dụng cụ mới có thể tự tin tạo mẫu tóc nam thật chính xác và khoa học. Hôm nay tin tức nhanh sẽ dạy cắt tóc nam bằng kéo thật nhanh chóng và dễ dàng, các bạn hãy theo dõi nhé

Khâu chuẩn bị cắt tóc nam bằng kéo

Lựa chọn kiểu cắt tóc phù hợp với khuôn mặt

Việc lựa chọn kiểu tóc cho nam giới là điều quan trọng nhất bởi xác định kiểu tóc mới có thể hình dung được cách cắt và bố cục mái tóc để cắt được chính xác nhất. Hiện nay, hầu hết nam giới đều lựa chọn những kiểu tóc phổ biến ngắn gọn, thoái mái và khá dễ cắt. Tuy nhiên, có nhiều người lại thích để những kiểu tóc khá phức tạp nên cần có sự đầu tư về thời gian và công sức mới có thể hoàn thành được tác phẩm của mình.

Chuẩn bị kéo

Khi cắt tóc nam bằng kéo thì chắc chắn không thể thiếu dụng cụ này rồi. Hiện nay có rất nhiều những loại kéo với những đặc điểm khác nhau. Bạn lưu ý nên chọn những chiếc kéo có độ dài vừa phải và phải đảm bảo độ sắc bén.

Chuẩn bị lược

Mặc dù tóc nam giới ngắn nên rất dễ cắt nhưng lược không thể thiếu được. Lược cũng có nhiều loại và công dụng tùy thuộc vào tùy loại. Khi cắt tóc cho nam giới, các bạn nên chọn những loại lược có răng lược ngắn, các răng lược mau hơn và nhẹ hơn. Việc lựa chọn lược phù hợp sẽ giúp bạn thuận tiện và cắt tóc dễ dàng hơn rất nhiều.

Dạy cắt tóc nam bằng kéo đơn giản:

Cắt tóc nam bằng kéo thật đơn giản
Cắt tóc nam bằng kéo thật đơn giản

Vốn dĩ tóc của các bạn nam là ngắn và không cần chau chuốt, tỉ mỉ như tóc con gái. Chính vì vậy chỉ cần một vài thao tác cơ bản là bạn có thể tạo được kiểu tóc mới cho bản thân cũng như bạn bè của mình.

Đầu tiên, cắt tóc cho nam giới cần phải cắt lần lượt từ phía dưới lên trên. Phần xung quanh tai  và gáy luôn được các nhà tạo mẫu tóc cắt đầu tiên. Chính vì thế, ban hãy sử dụng lược chải phần tóc này và hướng ra phía trước.

Sử dụng lược chải tóc hướng ra phía bên ngoài và sử dụng 2 ngón tay trỏ và ngón giữa để kẹp chắc.

Sử dụng kéo căn chỉnh phần tóc muốn cắt tùy theo độ dài hay ngắn của người muốn cắt và tiến hành cắt tóc bằng kéo. Lưu ý rằng cần để kéo song song hoặc vuông góc với lược. Công đoạn này rất cần sự tỉ mỉ và cẩn thận bởi rất dễ cắt trúng tai.

Đối với những phần tóc phía trên thì bạn cũng sử dụng cách cắt tóc tương tự như trên. Sau một vài đường kéo cắt ngắn tóc, bạn nên dừng lại xem thành quả và điều chỉnh các đường cắt sao cho phù hợp nhất. Bạn nên tận dụng gương để có thể xem các đường cắt cân đối và không để lại vết cắt xấu.

Ở phần tóc mái, bạn nên nâng lên và tỉa sơ sơ là được. Bạn cần phải chú ý đường đi của kéo cẩn thận tránh chạm mũi kéo vào đầu.

Cắt tóc nam đơn giản quá phải không nào. Hiện nay có không ít những cửa hàng dạy cắt tóc nam bằng kéo, tuy nhiên đây là phương pháp cắt tóc nam đã từ lâu khi mà tông đơ chưa được sử dụng phổ biến. Để có thể học cách cắt tóc nam bằng tông đơ, mời bạn tham khảo bài viết sau: Dạy cắt tóc nam bằng tông đơ đơn giản nhất

3.6/5 - (7 votes)