Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

Kim tiền thảo, thảo dược tiêu tan sỏi thận, tiểu đường

Hiện nay số người mắc bệnh tiểu đường và sỏi thận đang có nguy cơ ngày càng tăng, vì vậy cần phải có một giải pháp phòng ngừa loại bệnh trên. Kim tiền thảo là loại nam dược có công dụng làm giảm nguy cơ bị tiểu đường và sỏi thận không những vậy mà còn không có tác dụng phụ.

Kim tiền thảo trong khoa học

Kim tiền thảo còn có tên gọi khác là mắt trâu, mắt rồng, vẩy rồng. Tên khoa học của cây là desmodium styracifolium (Osb) thuộc cây họ thảo.

Kim tiền thảo
Kim tiền thảo

Cây kim tiền thảo sử dụng toàn bộ cả cây không bỏ đi bất bộ phận nào, đuể sử dụng bằng cách cắt nhỏ cây ra và mang sấy khô lên. Khi sử dụng chỉ cần đổ nước sôi vào phần thảo dược đã sử dụng rồi để khoảng 1 phút cho ngấm nước là sử dụng được.

Cây mọc hoang trên vùng đồi trung du, vùng núi, vùng đất pha cát  tại một số tình Hòa Bình, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nghệ An…

Một số đặc điểm nhận dạng kim tiền thảo

Cây kim tiền thảo là loại cây sống lâu năm, bò sát đất, dài khoảng 1 m, cao khoảng 40-80 cm, Cành non hình trụ khía vằn, có lông mềm màu nâu. Lá mọc so le gồm một hoặc bà lá chét hình tròn có lông, lá chét ở giữa hình mắt chim và to hơn hai lá chét bên cạnh.

Mặt trên lá có màu xanh lục nhạt và nhẵn, mặt dưới của lá có lông mềm màu trắng bạc. Hoa thường mọc thành chum ở ngọn cây, tràng hoa có hình bướm màu tìm, có lông mềm và ra hoa vào khoảng tháng 6 – tháng 9 hàng năm. Quả loại đậu, dài 14 – 16 mm, chứa 4 – 5 hạt.

Kim tiền thảo có những công dụng gì?

Kim tiền thảo sấy khô
Kim tiền thảo sấy khô

Cây kim tiền thảo có rất nhiều công dụng trong việc làm mát gan, đào thải độc tố giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh về sỏi thận, tiều đường. Theo như nghiên cứu của các dước sĩ y học cổ truyền cho biết kim tiền thảo có tác dụng lợi mật, lợi tiểu, làm tăng lưu lượng máu ở thận, tăng cương tuần hoàn não, động mạch vàng,…Ngoài ra thì nước kim tiền thảo giải khát rất tốt giống nước vối, nước trà.

Sử dụng kim tiền thảo cần lưu ý những gì?

Điều đầu tiên cần lưu ý đối với các dược phẩm đông ý và kim tiền thảo nói riêng thì chúng ta chỉ sử dụng uống trong ngày và không được để qua đêm.

Loại cây này tuy dễ sử dụng nhưng cũng không nên lạm dụng quá nếu không sẽ gây nguy cơ bị suy tạng. Với mỗi loại bệnh khác nhau thì chúng ta sử dụng với cách uống, liều lượng cũng khác nhau để phù hợp với mỗi loại bệnh.

Nếu như chúng ta chỉ sử dụng uống thông thường không theo đơn riêng cho loại bệnh nào và chỉ đơn giản là uống nước để ngăn ngừa các loại bệnh lien quan đến hệ bài tiết như tiểu đường, sỏi thận thì chúng ta sử dụng như sau. Mỗi ngày chỉ cần bốc một nắm để sử dụng trong ngày là được.

2/5 - (1 vote)