Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

Bật mí những mẹo cắt tóc nam đơn giản nhất

Ngày nay, xu hướng làm đẹp không chỉ phái nữ mới làm đẹp mà ngay cả nam giới, họ cũng thích làm đẹp cho bản thân mình, nhất là ở mái tóc. Cắt tóc là một nghệ thuật đòi hỏi nhiều công đoạn, sự tỉ mỉ và khéo léo. Việc hiểu biết về việc cắt tóc bằng kéo giúp bạn chủ động hơn và có thể tạo được nhiều kiểu tóc theo ý muốn. Bài viết sau đây tintucnhanh sẽ chỉ cho bạn một số mẹo cắt tóc nam tại nhà, cùng theo dõi nhé

Khâu chuẩn bị cắt tóc bằng kéo cho nam ( các bước dạy cắt tóc cho nam )

– Lựa chọn kiểu tóc:

Mẹo cắt tóc nam đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết
Mẹo cắt tóc nam đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết

Một trong những công đoạn quan trọng đầu tiên trước khi bạn tiến hành cắt tóc. Do đó, các bạn nam nên suy nghĩ thật kĩ và tưởng tượng trước hình thù kiểu tóc mà mình muốn cắt là gì. Thông thường con trai thích những kiểu tóc mới lạ và phù hợp với khuôn mặt của mình. Một vài sự thay đổi cho mái tóc cũng là một ý kiến khá hay.

– Chuẩn bị kéo cắt tóc:

Nếu bạn không phải người làm nghề cắt tóc hoặc không được dạy cắt tóc thì bạn sẽ không biết rằng, để cắt tóc cần dùng đến khá nhiều loại kéo, mỗi loại kéo có chức năng chính khác nhau. Do đó, khi chọn kéo cắt tóc, bạn phải chọn những loại kéo có chiều dài vừa phải, đảm bảo sắc bén để tóc bạn không bị hỏng khi kéo cùn, không cắt được.

– Chuẩn bị lược chải đầu:

Tóc của nam giới tuy ít nhưng cũng cần đến lược để chải và phân chia tóc cắt cho phù hợp với mong muốn ban đầu. Nên chọn loại lược chuyên dụng để cắt tóc thì sẽ tốt hơn. Nếu không các bạn cũng có thể dùng lược thông thường nhưng cần tỉ mỉ hơn.

– Chuẩn bị gương :

Gương là một thứ không thể thiếu để bạn có thể nhìn được bạn chuẩn bị cắt phần nào của tóc, hay để xem bạn sửa sang mái tóc có đẹp hay không. Một chiếc gương tốt và đủ to là thứ không thể thiếu giúp bạn có thể chỉnh sửa một mái tóc như ý.

Tỉa mỏng:

Tóc nam đẹp ngay tại nhà một cách dễ dàng
Tóc nam đẹp ngay tại nhà một cách dễ dàng

Khi người thợ cắt tóc dùng đến kéo tỉa (loại kéo có các răng với độ dài ngắn xen kẽ nhau, khi cắt sẽ có những sợi tóc bị cắt ngắn đi, nhưng cũng có những sợi tóc giữ nguyên độ dài vốn có của nó), bạn sẽ biết người thợ đó đang muốn tỉa mỏng tóc của bạn.

– Tạo lớp:

Khi mái tóc của bạn được chia thành nhiều lớp, càng lên đỉnh đầu, độ dài của các lớp tóc càng dài hơn. Khi đó, bạn biết rằng người thợ đang tạo lớp cho mái tóc của bạn, kỹ thuật này rất hợp với những người có mái tóc thưa, hay ít tóc.

– Tạo độ dày:

Tóc bạn quá mỏng, với những sợi tóc mảnh và mềm, khó tạo kiểu. Người thợ hớt tóc sẽ dùng kéo để tỉa tất cả tóc của bạn với độ dài ngắn khác nhau, bất quy tắc, việc này khiến tóc bạn trông dày hơn và chỉ với một ít gel hoặc wax tạo kiểu, những lớp tóc sẽ không còn nằm bẹp xuống nữa.

– Dùng tông đơ: 

Khi bạn thấy họ dùng tông đơ để tỉa phần ngọn tóc, họ đang muốn mái tóc bạn trông sắc sảo hơn, góc cạnh hơn, nó giúp kiểu tóc của bạn mạnh mẽ và nam tính (tông đơ giúp tạo những mảng tóc sắc cạnh, gọn gàng và đôi chút cứng nhắc). Hơn thế nữa, tông đơ còn giúp tóc bạn trông dày hơn.

– Tạo khối:

Kỹ thuật này cũng tương tự như cách tạo độ dày cho tóc, nhưng mái tóc sẽ ngắn hơn, chỉ thay đổi trong khoảng 3 đến 4cm.

Đó là những bước cơ bản nhất để bạn có thể tự học, cắt cho mình và bạn bè trong trường hợp cần làm mới tóc gấp mà điều kiện không cho phép bạn đến tiệm cắt đàng hoàng. Với hướng dẫn dạy cắt tóc nam với kéo đơn giản này mong bạn sẽ làm mới được mái tóc của mình.