Nơi cập nhật những tin tức hot nhất

Ứng dụng thanh nhôm định hình LED – Ý tưởng mới cho giới kiến trúc sư

Xu thế thiết kế nội thất qua mỗi một thời kì lại có những thay đổi mà giới kiến trúc sư liên phải chạy theo. Bắt kịp xu thế trang trí nội thất chính là điều mà kiến trúc sư bắt buộc phải theo và phải sáng tạo, tùy biến đối với mỗi gia đình khác nhau. Mặc dù thanh nhôm định hình LED được ứng dụng chiếu sáng ở các nước trên thế giới từ rất lâu nhưng đến 2019 này, nhôm định hình mới thực sự là trào lưu của Việt Nam.

Ứng dụng thanh nhôm định hình LED chiếu sáng mọi góc cạnh

Bạn là kiến trúc sư, bạn là người sử dụng có bao giờ cảm thấy trong căn nhà vẫn còn những vị trí chưa thực sự được chiếu sáng hoàn hảo không? Những khu vực như góc tủ quần áo, góc tường, bậc cầu thang,… vẫn còn tối tăm và lạnh lẽo.

Thanh nhôm định hình chiếu sáng trần nhà
Thanh nhôm định hình chiếu sáng trần nhà

Trước đây đèn tuýp LED, đèn downlight chiếu sáng vẫn đủ thắp sáng cho gia đình các hoạt động sinh hoạt thì ngày nay nhu cầu chiếu sáng cao hơn rất nhiều. Những khu vực ngóc ngách nhỏ không thể lắp được những loại đèn thông dụng, vì thế đèn LED dây ra đời. Tuy nhiên dây LED lại không mang tính thẩm mỹ và nguồn ánh sáng cũng chưa thực sự được mịn. Đèn LED thanh nhôm ra đời chính là một giải pháp tối ưu cho những vấn đề trên.

Với thanh nhôm định hình, bạn có thể ứng dụng lắp âm trần, âm tường bất cứ vị trí nào. Hiện nay thanh nhôm gắn tường có cả loại có tai và không có tai cho bạn có thể tùy chọn cho phù hợp.

LED định hình chiếu sáng từng bước chân
LED định hình chiếu sáng từng bước chân

Thanh nhôm định hình thả trần thường là dạng thanh nhôm hộp to dạng tròn hoặc vuông. Với loại thanh nhôm này sẽ đi kèm với dây treo có thể tùy chỉnh chiều cao.

Thanh nhôm định hình LED gắn tủ kệ thường có kích thước nhỏ, độ nông/ sâu tùy thuộc vào từng chất liệu lắp âm mà bạn có thể lựa chọn mẫu cho phù hợp.

Ngoài ra thanh nhôm định hình còn được ứng dụng ở nhiều không gian khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và khả năng sáng tạo của bạn.

Cảm biến và Dimmer, trợ thủ đắc lực của thanh nhôm định hình LED

Hẳn bạn sẽ luôn hướng đến xu thế chiếu sáng hiện đại và thông minh. Những loại cảm biến khác nhau ra đời chính là một trong những thiết bị quan trọng của không thể thiếu của ngành chiếu sáng thông minh.

Thanh LED định hình thường ở tủ quần áo thường được lắp thêm cảm biến đóng mở
Thanh LED định hình thường ở tủ quần áo thường được lắp thêm cảm biến đóng mở

Cảm biến này đi cùng với thanh nhôm định hình sẽ làm thay đổi thói quen sử dụng đèn của bạn. Thậm chí bạn chẳng cần phải lo đã tắt đèn chưa hay công tắc điện ở chỗ nào.

Dimmer giúp bạn điều chỉnh cường độ ánh sáng của đèn LED sao cho phù hợp nhất với từng khung thời gian sử dụng hoặc vị trí sử dụng.

Làm mới ý tưởng chiếu sáng nội thất bằng led định hình

Bạn thiếu ý tưởng thế kế ánh sáng? Bạn có thể thay đổi một chút với loại đèn chiếu sáng đang rất thịnh hành hiện nay. Ai cũng biết đèn LED có chất lượng ánh sáng cực kì tốt và độ bền cực cao, nếu bạn khéo léo kết hợp được chúng, đây sẽ là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời.

Chẳng hạn như chiếu sáng cầu thang trước đây không được chú trọng, bạn có thể ứng dụng thanh LED trên từng bậc cầu thang, lắp âm tường dọc lối đi hay khéo léo bố trí vào tay vịn cầu thang. Sử dụng thêm cảm biến nữa thì chắc hẳn đây sẽ là một điểm nhấn đặc biệt và thú vị nhường nào.

Thanh nhôm định hình LED thả trần độc đáo và khác biệt
Thanh nhôm định hình LED thả trần độc đáo và khác biệt

Thay vì sử dụng những chiếc đèn thả bàn ăn vướng víu và khuất tầm nhìn, bạn có thể thay thế nó bằng những thanh nhôm định hình thả trần đơn giản nhưng lại vô cùng bền bỉ, tiết kiệm điện và mang lại hiệu quả chiếu sáng cao.

Hay như một không gian quá đơn giản không có điểm nhấn, bạn có thể sử dụng một vài thanh nhôm gắn tường để tăng thêm sự độc đáo cho không gian.

Và vô vàn những ý tưởng sáng tạo khác, bạn có thể tự sáng tạo nên những tác phẩm của mình…

Đánh giá bài viết